น้ำผัก ไม่เท่ากับ น้ำผลไม้

 

น้ำผัก ไม่เท่ากับ น้ำผลไม้

 

น้ำผลไม้  : ประเทศไทยของเรา เป็นเมืองแห่งผลไม้ ที่ใครๆ ก็อิจฉา เพราะมีผลไม้ เยอะแยะมากมาย  สับเปลี่ยน ตามฤดูกาล เป็นประเทศ ที่มีผลไม้ แฟนตาซีมากกกกกก ทำให้เกิด ผลิตภัณฑ์ เกี่ยวกับผลไม้ออกมามากมาย และหนึ่งในนั้น ที่เป็นที่นิยมมากๆคือ “น้ำผลไม้” ยิ่งถ้าเป็นน้ำผลไม้ คั้นสดๆ ไม่ต้องพาสเจอร์ไรซ์ ไม่เติมน้ำตาล เชื่อว่าหลายๆ คนชื่นชอบแบบนี้  แต่สะกิดนิดนึงนะคะ  ผลไม้ มีความหวานหรือ น้ำตาลจากธรรมชาติอยู่แล้ว ถ้ากังวลเรื่องน้ำตาล แนะนำว่า เป็นไปได้เลี่ยงน้ำผลไม้ หรือ ดื่มแต่น้อย ถ้าจะทาน ทานผลไม้เป็นลูกๆ พร้อมกากด้วยดีกว่าค่ะ

น้ำผัก : สิ่งนี้ยังเป็นของค่อนข้างใหม่สำหรับบ้านเรา ซึ่งเมื่อประมาณ เกือบ 9 ปี ที่ผ่านมา จุดเริ่มต้นของ MeJuice ก็คือ การเกิดมาจาก อยากทำน้ำผัก เพื่อสุขภาพให้ ได้ดื่มกัน  ก็ตามชื่อเลยค่ะ น้ำผัก ก็คือ เอา ผักชนิดต่างๆ มาคั้น เพื่อให้ได้น้ำมาดื่ม ซึ่ง ผักไม่ได้มีน้ำตาลแบบผลไม้ แต่ได้ แร่ธาตุและวิตามินเยอะมาก และผัก มีน้ำค่อนข้างน้อย เพราะฉะนั้น การที่จะได้ น้ำผักซักแก้ว จึงจำเป็นต้องใช้ผักค่อนข้างเยอะ  การดื่มน้ำผัก แก้วนึง จึงได้คุณค่าพอๆ กับการ ทานสลัดชามโตๆ ชามนึงเลยค่ะ น้ำผัก ให้ประโยชน์เยอะมากๆ แบบคาดไม่ถึง เพราะผักคือยาจากธรรมชาติ ใครที่มีปัญหา การขับถ่าย ไม่สดชื่น ภูมิไม่ดี หรือต้องการฟื้นฟุร่างกาย  อยากให้ได้ลองน้ำผักกันค่ะ

ดื่มน้ำผัก แต่ทานผลไม้แบบเต็มลูก ถ้าไม่อยากได้รับน้ำตาลมากเกินไปนะคะ

** MeJuice มีทั้งสูตรผักล้วน และสูตรผักผสมผลไม้ ซึ่งจะคัดเลือกผลไม้ที่หวานน้อย น้ำตาลไม้สูง และผสมในสัดส่วนที่นักโภชนาการแนะนำ เพียงเพื่อปรับรส ให้น้ำผักบางสูตรดื่มง่ายขึ้นค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *